Các loại chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn cần biết

Lao động cà chua tại Nhật Bản

Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế phát triển rất mạnh mẽ, trình độ dân trí cao. Mức lương khi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản khá hấp dẫn do đó thu hút nguồn lao động dồi dào của Việt Nam. Vậy đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần các loại chi phí nào? Hãy cùng TTC Việt Nam tìm hiểu về các loại chi phí này nhé!

Chi phí thực tế khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Tùy thuộc vào từng đơn hàng, mức lương cơ bản theo hợp đồng, thời gian xuất cảnh cũng như môi trường làm việc tại Nhật Bản mà chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng khác nhau. Tuy nhiên sự chênh lệch của mức phí này thường không quá lớn.

Theo quy định mới nhất về phí xuất khẩu lao động: Tất cả các Công ty hoạt động trong lĩnh vực tuyển dụng lao động làm việc tại nước ngoài chỉ được thu phí tối đa 1 tháng tiền lương cơ bản cho việc môi giới và 1 tháng cho dịch vụ trên mỗi năm làm việc tại nước ngoài. Tiền lương để tính phí sẽ không bao gồm tiền thưởng, tiền làm thêm hoặc phụ cấp của lao động.

>>> Xem thêm: Làm sao để không bị lừa đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Lao động cà chua tại Nhật Bản
Lao động cà chua tại Nhật Bản

Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Phí môi giới: Đây là khoản chi phí mà Công ty phải trả cho bên môi giới để ký kết và thực hiện hợp đồng cung ứng lao động. Theo quy định của Bộ LDTB&XH thì người lao động có trách nhiệm hoàn trả cho Trung tâm một phần hoặc toàn bộ tiền phí môi giới.

Đối với trường hợp người lao động đã hoàn thành hợp đồng ký với doanh nghiệp và được nhà tuyển dụng bên Nhật Bản gia hạn hoặc ký hợp đồng mới sẽ không mất thêm phí môi giới. Các Trung tâm tuyển dụng không được phép thu tiền môi giới của người lao động đối với thị trường, hợp đồng mà bên đối tác nước ngoài không yêu cầu về tiền môi giới.

Tiền dịch vụ: Đây là khoản chi phí mà lao động phải trả cho doanh nghiệp để thực hiện hợp đồng đi lao động tại Nhật Bản.

Phí dịch vụ sẽ không áp dụng đối với trường hợp người lao động đã hoàn thành hợp đồng ké với doanh nghiệp và được chủ sử dụng lao động gia hạn hoặc ký hợp đồng lao động mới.

>>> Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản phụ nữ nên chọn ngành nghề nào?

Lao động chế biến thực phẩm tại Nhật Bản
Lao động chế biến thực phẩm tại Nhật Bản

Chi phí đào tạo tiếng Nhật cho lao động trước khi xuất cảnh: Một điều kiện bắt buộc tất cả các lao động đi làm việc tại Nhật bản chính là trình độ tiếng Nhật cơ bản để có thể giao tiếp phục vụ cho quá trình làm việc và sinh hoạt tại Xứ sở Hoa Anh Đào. Hầu hết, các nhà tuyển dụng đều yêu cầu trình độ của lao động pải từ N5 trở lên.

Chi phí khám sức khỏe: Để đảm bảo cho hiệu quả làm việc trong thời hạn làm việc, lao động khám sức khỏe để đáp ứng được điều kiện sức khỏe đi xuất khẩu lao động Nhật Bản do Chính phủ Nhật Bản quy định.

Chi phí đào tạo tay nghề: Mỗi đơn hàng đều có yêu cầu tay nghề khác nhau chính vì vậy chi phí đào tạo sẽ khác nhau. Các trung tâm đào tạo sẽ tổ chức đào tạo nghề cho người lao động để có thể đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng Nhật.

Chi phí làm hộ chiếu, vé máy bay và một số khoản chi phí khác cho người lao động.

Hiện nay, có rất nhiều Trung tâm tuyển dụng lao động mọc nên ồ ạt, làm ăn chộp giật trái với các quy định của Bộ LDTB&XH vẫn thu thêm rất nhiều khoản chi phí khác rất cao. Vì vậy, các bạn lao động nên tìm hiểu thật kỹ trước khi ký kết hợp đồng để tránh tình trạng bị lừa tiền và ảnh hưởng đến quá trình làm việc của mình.

Công ty Cổ phần Nhân lực TTC Việt Nam là đơn vị được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cấp giấy phép cung ứng lao động đi làm việc tại Nhật Bản. TTC Việt Nam có nguồn đơn hàng đi Nhật Bản đồi dào với chính sách và chế độ hấp dẫn từ những nghiệp đoàn Nhật Bản uy tín. Do đó, người lao động hoàn toàn yên tâm về tính pháp lý và sự uy tín của công ty.

Đến với Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản TTC Việt Nam, các bạn sẽ tìm được những đơn hàng đi Nhật thu nhập cao, môi trường làm việc tốt và sự hỗ trợ tốt nhất từ chúng tôi!

Liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

CÔNG TY CP NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM
Địa chỉ: Trung tâm thương mại Interserco – Số 2, Đường Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội.

Văn phòng tư vấn & tiếp nhận hồ sơ
Đại chỉ: Tòa nhà MD Complex Tower, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội.
Hotline: 0962 344 233 – 0974 507 800
Email: lienhe@vieclamjapan.net

Bình luận Facebook: