Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần quan tâm đến gì?

Xuất khẩu lao động ngành nông nghiệp tại Nhật Bản

Thoát nghèo từ xuất khẩu lao động Nhật Bản là ước mơ của rất nhiều người. Tuy nhiên nhiều người vẫn khó khăn khi đưa ra quyết định bởi nhiều nguyên nhân như chi phí còn khá cao, sợ bị lừa. Một vài nguyên nhân khác như ngại đi xa, sợ thử thách bởi quan niệm “An cư, lạc nghiệp” cũng khiến người lao động đắn đo.

Người xuất khẩu lao động Nhật Bản làm gì sau khi về nước?

Các công ty Nhật Bản thường có cơ chế tuyển dụng người lao động rất khắt khe. Không chỉ đòi hỏi người làm có các kiến thức chuyên ngành mà còn phải có những đức tính tốt, đáp ứng được các yêu cầu rất nghiêm ngặt của họ. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm nghề nghiệp hãy tham khảo Chưa có kinh nghiệm nên lựa chọn đơn hàng nào đi lao động Nhật Bản.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành chế biến thực phẩm đang được nhiều người quan tâm
Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành chế biến thực phẩm đang được nhiều người quan tâm

Nếu bạn từng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì cơ hội làm việc tại các công ty có vốn đầu tư của Nhật Bản sẽ cao hơn. Hiện nay có rất nhiều các công ty Nhật Bản tại Việt Nam, người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sau khi về nước có thể xin vào các công ty này.

Bạn cũng có thể trở thành giáo viên dạy tiếng Nhật cho các công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản từ vốn kiến thức 3 năm của mình. Chăm chỉ học tiếng Nhật bằng cách giao tiếp với người bản xứ để tự mở ra cơ hội nghề nghiệp mới cho mình.

Ngoài ra người đi lao động tại Nhật Bản cũng có thể sử dụng đồng vốn tiết kiệm được và kỹ năng tay nghề 3 năm làm việc bên Nhật để sản xuất kinh doanh nhỏ làm giàu cho mình.

Tổng chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018 là bao nhiêu?

Mỗi thị trường lao động sẽ có một mức chi phí khác nhau, đối với thị trường lao động Nhật Bản người lao động sẽ phải trả các khoản phí:

Chi phí khám sức khỏe: Chi phí khám sức khỏe hiện nay khoảng 700.000 VNĐ, nếu người lao động không đáp ứng được điều kiện súc khỏe sẽ không được đi lao động tại Nhật Bản.

Xuất khẩu lao động ngành nông nghiệp tại Nhật Bản
Xuất khẩu lao động ngành nông nghiệp tại Nhật Bản

>>> Bạn đang băn khoăn bị cận có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
>>> Xu hướng xuất khẩu lao động Nhật Bản đang có nhiều những chuyển biến mới
>>> Những lý do bạn nên đi lao động tại Nhật Bản trong năm 2018

Chi phí dịch vụ: Đây là khoản chi phí mà người xuất khẩu lao động Nhật Bản phải trả cho doanh nghiệp để thực hiện hợp đồng. Theo thông tư liên tịch số 16 của Bộ lao động Thương binh & Xã hội và Bộ tài chính, quy định các công ty dịch vụ xuất khẩu lao động Nhật Bản được phép thu không quá 1 tháng lương cơ bản cho phí dịch vụ mỗi năm làm việc. Tiền lương để tính phí không bao gồm: tiền làm thêm giờ, tiền thưởng và các khoản tiền trợ cấp khác.

Chi phí đào tạo tiếng Nhật trước và sau khi trúng tuyển: Để được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì người lao động phải có trình độ N5.

Chi phí đào tạo tay nghề: Đối với các xí nghiệp yêu cầu kỹ năng kinh nghiệm, người lao động sẽ phải tham gia đào tạo. Chi phí đào tạo theo mỗi đơn hàng là khác nhau.

Tiền đặt cọc chống trốn: Trước đây, rất nhiều công ty yêu cầu người lao động nộp thêm tiền đặt cọc để đảm bảo lao động sẽ hoàn thành hợp đồng, không bỏ trốn trong quá trình đi lao động tại Nhật Bản. Nhưng đến năm 2018, các doanh nghiệp sẽ không được phép thu khoản này nữa. Đây là nội dung trong bản Ghi nhớ hợp tác về chế độ thực tập kỹ năng (MOC) giữa Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Việt Nam và Bộ lao động, Y tế, Phúc lợi Nhật Bản ký ngày 6/6/2017.

Lựa chọn công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín?

Hiện nay, có rất nhiều các công ty hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Có rất nhiều các công ty ảo, hoạt động không được cấp phép, lừa đảo chiếm đoạt tiền của người lao động. Do đó trước khi đăng kí tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản tại một công ty nào đó người lao động cần tìm hiểu thật kỹ các thông tin về công ty đó.

Công ty Cổ phần Nhân lực TTC Việt Nam là đơn vị được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cấp giấy phép cung ứng lao động đi làm việc tại Nhật Bản.

Người lao động có thể truy cập trang web của Cục Quản lý Lao động ngoài nước Dolab.gov.vn để có thể tìm thông tin và giấy phép hoạt động của Công ty Cổ phần Nhân lực TTC Việt Nam. Do đó, người lao động hoàn toàn yên tâm về tính pháp lý và sự uy tín của công ty.

TTC Việt Nam luôn có nguồn đơn hàng đi lao động tại Nhật Bản đồi dào với chính sách và chế độ hấp dẫn từ những nghiệp đoàn Nhật Bản uy tín. Đến với Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản TTC Việt Nam, các bạn sẽ tìm được những đơn hàng đi Nhật thu nhập cao, môi trường làm việc tốt và sự hỗ trợ tốt nhất từ chúng tôi!

Tham khảo đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản tại đây.

Liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

CÔNG TY CP NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

Địa chỉ: Trung tâm thương mại Interserco – Số 2, Đường Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội (Đối diện bến xe Mỹ Đình)

Văn phòng tư vấn & tiếp nhận hồ sơ

Địa chỉ: Tòa nhà MD Complex Tower, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội (Cách bến xe Mỹ Đình 1.4 Km)
Hotline: 0962 344 233 – 0974 507 800
Or: Mr Hùng: 0969.296.269
Email: lienhe@vieclamjapan.net

Bình luận Facebook: