Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần chuẩn bị những gì?

Lao động làm nông nghiệp tại Nhật Bản

Khi đã quyết tâm lựa chọn cho mình con đường xuất khẩu lao động Nhật Bản thì người lao động cần chuẩn bị cả về vật chất lẫn tinh thần. Vậy cần chuẩn bị những gì để có thể nhanh chóng hào nhập với cuộc sống nơi đất khách quê người. Tham khảo bài viết sau của TTC Việt Nam nhé.

Chuẩn bị về vật chất khi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Chuẩn bị về tiền

Để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn cần một khoản lệ phí. Bao gồm phí làm thủ tục hồ sơ trước khi đi và phí cho công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản. Nếu các bạn được nhận, thì sẽ phát sinh thêm phí khác như vé tàu xe, báy bay,.. khoản chi tiêu một đến hai tháng đầu tiên. Hầu hết các công ty Nhật đều hỗ trợ lương tháng đầu tiên từ 45.000 đến 85.000 yên cho người lao động. Hãy yêu cầu các trung tâm tư vấn cụ thể về tất cả các khoản phí mà bạn phải chuẩn bị.

>>> Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản phụ nữ nên chọn ngành nghề nào?

Lao động làm nông nghiệp tại Nhật Bản
Lao động làm nông nghiệp tại Nhật Bản

Chuẩn bị về đồ dùng cá nhân

Bạn nên chuẩn bị tiền mua các vật dụng cá nhân để có thể sử dụng thời gian dài như kem đánh răng, dầu gội, quần áo… Bởi mệnh giá đồng yên cao hơn VNĐ rất nhiều. Bạn có thể tiết kiệm được kha khá tiền nếu mua chúng ở Việt Nam. Bạn cũng nên chuẩn bị cho mình một số đồ ăn nhự như mì tôm, bánh đề phòng trường hợp một hai hôm đầu bạn chưa biết đường đi siêu thị hay chưa quen với đồ ăn nơi đây.

Chuẩn bị về tinh thần khi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Chuẩn bị về ngôn ngữ

Trang bị cho mình đủ vốn từ tiếng Nhật là điều cần thiết hơn cả. Sẽ không có công ty nào nhận bạn vào làm nếu bạn không nói được tiếng Nhật. Lời khuyên từ TTC Việt Nam đó là hãy xác định ngành nghề mà mình sẽ xuất khẩu lao động Nhật Bản. Và chuyên tâm học tiếng Nhật theo chuyên ngành đó. Như vậy bạn sẽ hiểu ý họ một cách nhanh chóng, thúc đẩy mối quan hệ trong công việc.

>>> Xem thêm: Các loại chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn cần biết

Lao động chế biến thực phẩm tại Nhật Bản
Lao động chế biến thực phẩm tại Nhật Bản

Chuẩn bị về kiến thức văn hóa người Nhật

Tìm hiểu về văn hóa phong tục con người Nhật Bản cũng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức tự tin giao tiếp với con người nơi đây. Luôn lễ phép chào hỏi, tôn trọng người lớn tuổi cũng sẽ giúp bạn hào nhập nhanh với người dân xứ này.

Người Nhật nổi tiếng là kỉ luật và nguyên tắc trong công việc rất khắt khe. Hãy chuẩn bị tinh thần từ trước để có thể làm việc hiệu quả nhé.

Trên đây là những chia sẻ của TTC Việt Nam muốn gửi đến các bạn. Chúc bạn có những bước tiến thành công trong tương lai!

Bình luận Facebook: