Kinh nghiệm lựa chọn ngành nghề dành cho các đối tượng lao động Nhật Bản

Bạn đang có ý định đi lao động Nhật Bản nhưng bạn vẫn còn đang băn khoăn chưa biết chọn ngành nghề nào? Để bạn có sự lựa chọn đúng đắn thích hợp chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn biết thêm những phương hướng khi lựa chọn ngành nghề phù hợp.

 

lao động nhật bản ngành xây dựng
lao động nhật bản ngành xây dựng

Dựa vào những mục đích khi bạn lao động Nhật Bản

– Có không ít người đưa ra mục tiêu đi Nhật đó là kiếm thêm thu nhập để cải thiện kinh tế cho gia đình. Đối với những người này chúng ta có thể lựa chọn được tất cả các ngành nghề miễn sao đủ tiêu chí của ngành nghề đó đưa ra.

– Nếu bạn đi lao động Nhật Bản với mong muốn học hỏi các kinh nghiệm sản xuất, các kỹ năng làm việc, bạn có thể chọn các ngành nghề có tính chuyên môn cao hơn. Trong trường hợp này, bạn cần chú ý thời gian phỏng vấn và số lượng cần tuyển để giảm thời gian chờ.

lao động Nhật Bản để kiếm tiền
lao động Nhật Bản để kiếm tiền

Chọn ngành nghề phù hợp với giới tính

Xuất khẩu lao đông Nhật Bản nông nghiệp
Xuất khẩu lao đông Nhật Bản nông nghiệp

Ngành nghề nào cũng có những công việc phù hợp cho cả nam và nữ. Tuy nhiên, có những ngành nghề sẽ thiên về nam nhiều hơn hoặc nữ nhiều hơn. Bạn nên chú ý giới tính theo ngành nghề để tỷ lệ trúng tuyển cao hơn.

Ngành cơ khí, xây dựng sẽ phù hợp với nam giới hơn. Ngành dệt may, chế biến thực phẩm phù hợp với nữ hơn.

Nên chú ý đến độ tuổi của ngành nghề, đơn hàng

>>>> Tham khảo các đơn hàng tại đây

Lao động chế biến thực phẩm tại Nhật Bản
Lao động chế biến thực phẩm tại Nhật Bản

Độ tuổi đẹp nhất để tham gia xuất khẩu lao động là từ 19-27 tuổi. Mỗi đơn hàng sẽ có yêu cầu cụ thể về độ tuổi tham gia. Thường thì đơn hàng xây dựng lấy độ tuổi từ 19-30, Nông nghiệp từ 20-35, Dệt may từ 19-30 (một số đơn hàng lấy từ 20-35, thi tuyển tay nghề),…

Ngoại hình, cân nặng, chiều cao cũng cần phải xem xét khi chọn ngành nghề
Ngoại hình cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến tỷ lệ trúng tuyển. Chả hạn, với ngành Xây dựng, họ thường cần nam khỏe mạnh. Vì vậy, bạn cũng cần quan tâm đến sức khỏe của bản thân trước khi lựa chọn đơn hàng

Dựa vào kinh nghiệm làm việc và tay nghề làm việc

Có tay nghề và kinh nghiệm làm việc sẽ có lợi thế hơn so với các bạn khác. Ngoài ra, lựa chọn đơn hàng phù hợp với kinh nghiệm và tay nghề của bản thân, bạn sẽ nhanh chóng thích nghi với công việc và làm việc cũng có hiệu quả hơn.

Bằng cấp và trình độ học vấn cũng được lưu ý

Công nhân bảo dưỡng máy móc tại Nhật Bản
Công nhân bảo dưỡng máy móc tại Nhật Bản

Về cơ bản, các đơn hàng xuất khẩu lao động sang Nhật không yêu cầu bằng cấp. Tuy nhiên, có bằng cấp cũng sẽ là lợi thế cho bạn. Đối với các bạn có bằng trung cấp, cao đẳng đúng với ngành mà bạn muốn lao động tại Nhật Bản thì chắc chắn đây sẽ là lợi thế dành cho bạn.

Trường hợp bạn có bằng cao đẳng, đại học nhưng không đúng ngành bạn muốn làm, bạn vẫn được đánh giá cao. Bởi nhà tuyển dụng cũng sẽ cho rằng bạn là người tiếp thu nhanh các kỹ năng và công nghệ mới.

Nếu bạn có băn khoăn thắc mắc khi lựa chọn đơn hàng, những vấn đề khó khăn bạn gặp phải khi lao động Nhật Bản hãy tìm đến chúng tôi – CÔNG TY CP NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM để được giải đáp và tư vấn một cách tốt nhất.

Mọi thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ:

CÔNG TY CP NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM
Địa chỉ: Trung tâm thương mại Interserco – Số 2, Đường Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội (Đối diện bến xe Mỹ Đình)

Văn phòng tư vấn & tiếp nhận hồ sơ: Tòa nhà MD Complex Tower, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội (Cách bến xe Mỹ Đình 1.4 Km)
Hotline: 0962 344 233 – 0974 507 800
Email: lienhe@vieclamjapan.net

Bình luận Facebook: