Những điều cần biết về xuất khẩu lao động Nhật Bản chế biến thực phẩm.

Lao động chế biến thực phẩm tại Nhật Bản

Trong các đơn hàng xuất khẩu lao động, đơn hàng thực phẩm là một trong những đơn hàng được nhiều lao động Việt Nam chọn lựa. Bởi những ưu điểm vô cùng nổi trội như công việc không quá vất vả, làm trong nhà xưởng, lương cao,… Tuy nhiên không phải bất kỳ ai cũng có thể tham gia đơn hàng này bởi nó có những quy định, điều kiện dự tuyển riêng. TTC xin liệt kê đầy đủ cho bạn những điều cần biết về xuất khẩu lao động Nhật Bản đơn hàng chế biến thực phẩm.

Đơn hàng này làm những công việc gì?

Đơn hàng thực phẩm xuất khẩu lao động Nhật Bản có rất nhiều lựa chọn dành cho bạn: chế biến miso, chế biến cơm hộp, làm thực phẩm đóng hộp, làm chả cá hay sushi,…

Tùy vào mỗi đơn hàng mà lao động sẽ làm những công đoạn khác nhau. Người lao động sẽ thực hiện một trong số những công việc của dây truyền: sơ chế, chia, cân, đóng gói hay dán mác,…

Mỗi đơn hàng sẽ có những chế độ đãi ngộ, ưu tiên khác nhau, đa phần đơn hàng thực phẩm lao động sẽ được doanh nghiệp hỗ trợ ăn cũng như ký túc xá. Công việc tương đối nhẹ nhàng, thoải mái, đảm bảo vệ sinh, an toàn lao động chính là những điểm thu hút người lao động Việt Nam đăng ký tham gia đơn hàng thực phẩm Nhật Bản.

>>> Xem thêm: Tại sao xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành chế biến thực phẩm lại HOT đến vậy?

Lao động chế biến thực phẩm tại Nhật Bản
Lao động chế biến thực phẩm tại Nhật Bản

Mức lương cho đơn hàng này là bao nhiêu?

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến mức lương mà bạn nhận được khi làm việc ở Nhật: từ công việc, địa điểm làm việc đến xí nghiệp mà bạn ký hợp đồng. Cũng giống như vậy, không có bất cứ quy định chung nào về mức lương của ngành chế biến thực phẩm.

Tuy nhiên, qua quá trình xử lý nhiều đơn hàng TTC nhận thấy rằng, lương của ngành này giao động từ 140.000 -170.000 yên/ tháng chưa kể làm thêm. Đây là mức lương khá cao so với mặt bằng chung đi lao động tại Nhật Bản, chỉ thấp hơn một số ngành như xây dựng, cơ khí hay những đơn hàng đòi hỏi kinh nghiệm, tay nghề.

Độ tuổi nào để tham gia đơn chế biến thực phẩm?

Độ tuổi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản luôn bắt đầu từ 18 do quy định của nhà nước Việt Nam. Đa phần các đơn hàng thực phẩm Nhật Bản nhận lao động tới 18 tuổi, một số đơn nhận tới 35 tuổi.

Về điều kiện sức khỏe?

Dù bạn tham gia ứng tuyển vào bất cứ đơn hàng nào thì vẫn phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về sức khỏe mà xí nghiệp Nhật đưa ra như sức khỏe thị lực tốt, không mù màu, không mắc các bệnh về xương khớp, răng miệng, các bệnh truyền nhiễm, lao. Trước khi đăng ký thi tuyển, bạn sẽ được công ty đưa đi khám sức khỏe. Nếu sức khỏe đảm bảo bạn sẽ tiến hành đăng ký thi tuyển.

Đối tượng nào được ưu tiên?

Không có bất cứ tiêu chí nào được đưa ra cụ thể để lựa chọn ra đối tượng ưu tiên chọn lựa đơn hàng. Tuy nhiên, vẫn có một số điều tạo nên lợi thế trong quá trình bạn thi tuyển:

– Đã có kinh nghiệm làm trong ngành chế biến thực phẩm là một lợi thế lớn
– Ngoại hình tốt: chiều cao cân nặng đạt chuẩn
– Sức khỏe tốt, đặc biệt không bị dị ứng

>>> Xem thêm: Tiêu chí đánh giá một công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín

Lao động chế biến thực phẩm tại Nhật Bản
Lao động chế biến thực phẩm tại Nhật Bản

Làm cách nào để được đi đơn thực phẩm?

Lựa công ty để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản một cách cẩn trọng là vô cùng cần thiết. Bạn cần tham khảo thật kỹ về chi phí, mức lương khi sang Nhật,…

Công ty Cổ phần Nhân lực TTC Việt Nam là đơn vị được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cấp giấy phép cung ứng lao động đi làm việc tại Nhật Bản.

Hiện nay, TTC Việt Nam có rất nhiều đơn hàng đi Nhật Bản ngành chế biến thực phẩm với chính sách và chế độ hấp dẫn từ những nghiệp đoàn Nhật Bản uy tín. Hãy đến với TTC Việt Nam, các bạn sẽ tìm được những đơn hàng đi Nhật thu nhập cao, môi trường làm việc tốt và sự hỗ trợ tốt nhất từ chúng tôi!

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CP NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

Địa chỉ: Trung tâm thương mại Interserco – Số 2, Đường Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng tư vấn & tiếp nhận hồ sơ:

Địa chỉ: Tòa nhà MD Complex Tower, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 0962 344 233 – 0974 507 800

Bình luận Facebook: